• 8 Nội dung Công việc DN mới thành lập cần thực hiện

 • Hỏi đáp về: Kế toán giá thành, Định mức NVL, Thuế nhà thầu và Xuất nhập khẩu tại chỗ

  Hỏi đáp về: Kế toán giá thành, Định mức NVL, Thuế nhà thầu và Xuất nhập khẩu tại chỗ của bạn Đỗ Hiền:

  1. Công ty hoạt động dưới công suất, việc tính giá thành đối với những chi phí như khấu hao, phân bổ phải tách khoản định phí hạch toán vào TK632, thông tư 200 có nêu trường hợp này, mà chung chung quá, nên chưa biết làm thế nào?
  2. Bên em có trường hợp xuất khẩu hàng hóa như sau : Cty A Hongkong bán hàng cho Cty B Honkong thông qua việc mua hàng từ Cty C tại VN và chỉ định giao hàng cho cty D tại VN. Biết là Cty D có ký hợp đồng gia công hàng hóa cho cty B.
  Trường hợp giao dịch như trên thì có phát sinh thuế nhà thầu không? 

  Trường hợp này Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

 • Quyết liệt triển khai HĐĐT trong kinh doanh xăng, dầu

  Quyết liệt triển khai HĐĐT trong kinh doanh xăng, dầu

  Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành Công điện số 10/CĐ-TCT ngày 19/12/2023 về việc yêu cầu cơ quan thuế các cấp quyết liệt triển khai hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính trong việc lập hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu

 • HƯỚNG DẪN QUYẾT TOÁN THUẾ TNCN NĂM 2023

  HƯỚNG DẪN QUYẾT TOÁN THUẾ TNCN NĂM 2023

  Thời gian vừa qua Công ty TNHH Phần mềm kế toán và Đại lý thuế An Đức (sau đây gọi tắt là Công ty An Đức) tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng/Quý thành viên/bạn đọc hỏi đáp về vấn đề Quyết toán thuế TNCN năm 2023. Do đó nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong việc thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2023, Công ty An Đức tổng hợp các điểm lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân từ, cụ thể:

   

 • Tổng hợp các Chính sách Thuế năm 2023 cần quan tâm !

  Tổng hợp các Chính sách Thuế năm 2023 cần quan tâm !

  Tổng hợp các Chính sách Thuế năm 2023 cần quan tâm !