• Nhựa Bình Minh bị truy thu thuế cả trăm tỷ đồng

  Nhựa Bình Minh bị truy thu thuế cả trăm tỷ đồng

  (Dân trí) - Trong khi Cục thuế Tp.HCM quyết định truy thu và phạt nộp chậm thuế TNDN hai năm 2009-2010 cùng hành vi kê khai sai số thuế phải nộp thì, Nhựa Bình Minh khẳng định, đây là sự việc rủi ro của chính sách do cách xác định thời gian hưởng ưu đãi thuế TNDN.

   

 • Kế toán giá thành ở Doanh nghiệp chế biến thủy sản

  Kế toán giá thành ở Doanh nghiệp chế biến thủy sản

  Kế toán quản trị là một khoa học quản lý kinh tế hữu ích . Để thực hiện tốt các vấn đề cơ bản của công tác kế toán quản trị , thì điều kiện tiên quyết nhà quản trị phải hiểu rõ đặc điểm , tính chất, quy mô hoạt động của đơn vị mình . Trên cơ sở đó , nhà quản trị kết hợp và vận dụng với những công cụ của kế toán quản trị , những nền tảng lý luận về quản trị chi phí trong doanh nghiệp để từ đó xây dựng cho mình một chiến lược tổng thể đáp ứng được yêu cầu về sự linh hoạt và thích hợp đối với từng vấn đề ra quyết định ....

   

 • Trao đổi: Một số vấn đề trong kế toán giá gốc ở Việt Nam

  Trao đổi: Một số vấn đề trong kế toán giá gốc ở Việt Nam

  Cơ sở đo lường theo giá gốc và kế toán giá gốc là những nội dung xuất hiện từ rất sớm trong lịch sử kế toán. Trải qua nhiều biến động và chịu nhiều thử thách, tác động của môi trường kế toán, đến nay, kế toán giá gốc bộc lộ nhiều hạn chế, cần có sự xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện cụ thể để nâng cao chất lượng công tác kế toán và tính hữu ích của thông tin trình bày trên báo cáo tài chính.

 • Một doanh nghiệp nên vay bao nhiêu tiền ?

  Một doanh nghiệp nên vay bao nhiêu tiền ?

  Giá trị của một doanh ngiệp chịu ảnh hưởng bởi 3 quyết định của nhà đầu tư là quyết định đầu tư, quyết định nguồn tài trợ và quyết định chính sách cổ tức. Ba quyết định này có liên quan với nhau theo một cách nào đó. Khi nhà đầu tư lập các quyết định này tương quan lẫn nhau và mục tiêu là tối đa hóa tài sản cổ đông.

 • Kế toán Hợp nhất kinh doanh

  Kế toán Hợp nhất kinh doanh

  Hợp nhất kinh doanh là một xu hướng của thời đại , khi kinh tế phát triển và hội nhập trên toàn thế giới thì công việc kinh doanh cũng đồng nghĩa với những thách thức và cơ hội lớn đang ở phía trước .Các nhà quản trị doanh nghiệp  ngày càng có nhiều công việc cũng như chiến lược phải làm , để sao cơ hội kinh doanh là được tận dụng hết và mang lại những lợi ích cao nhất .Một trong những thách thức và cơ hội lớn cho các nhà quản trị doanh nghiệp là sự Hợp nhất trong kinh doanh . Bài chia sẻ sau đây là bài dịch của thầy PGS .TS Hà Xuân Thạch ( Đại học kinh tế TP.HCM) trong cuốn giáo trình kế toán Mỹ cao cấp mà thầy đã dịch ( bản chính , chưa hiệu đính và xuất bản ) ....mời bạn đọc tham khảo